Vai trò của luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

#1
Hiện nay, tại Việt Nam các giao dịch liên quan đến nhà ở, quyền sử dụng đất, công trình xây dựng … đang diễn ra ngày càng nhiều. Cùng với nó, tranh chấp đất đai cũng tăng về số lượng và tính chất phức tạp. Đất đai là khối tài sản lớn nên việc tranh chấp rất dễ xảy ra nếu giấy tờ pháp lý, quyền sử dụng đất không rõ rang. Việc tranh chấp đất đai thường tồn tại muôn hình muôn vẻ.
Do nhiều nguyên nhân dẫn tới một vụ việc tranh chấp đất đai nhưng phần lớn đều xuất phát từ nguyên nhân giấy tờ về đất đai không được lưu giữ đầy đủ hoặc không được thiết lập đúng quy định của pháp luật. Theo quy định hiện nay, các tranh chấp đất đai giữa cá nhân và cá nhân muốn được toà án thụ lý giải quyết thì phải qua khâu hoà giải tại UBND xã/phường. Để thực hiện bước này, đương sự có đơn yêu cầu UBND cấp xã đứng ra hoà giải, giải quyết tranh chấp, nếu các bên không thể hoà giải, sẽ nộp kèm biên bản hoà giải kèm hồ sơ khởi kiện để toà án thụ lý. Để thực hiện tốt quy trình này thì cần phải có công ty luật, luật sư tư vấn và nhận giải quyết vụ việc. Công ty luật ATS là công ty luật tại Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn và trợ giúp pháp lý giải quyết tranh chấp đất đai với chất lượng dịch vụ tốt, cùng phong cách phục vụ đúng đắn, kịp thời luôn luôn làm khách hàng hài lòng. Tiền thân của Công ty Luật ATS là Công ty Luật TNHH TGT & Cộng sự được thành lập từ năm 2006. Đến năm 2014, Công ty mở rộng quy mô hoạt động và đổi tên thành Công ty Luật TNHH ATS. Công ty Luật ATS liên kết với nhiều đối tác trong và ngoài nước, trong đó có Tổ chức Hòa giải Thế giới, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Công ty Grant Thornton Việt Nam. Công ty Luật ATS và các đối tác liên kết, hợp tác và hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động để mang đến cho khách hàng các dịch vụ tư vấn toàn diện nhất. Ngoài ra, Công ty Luật ATS cũng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các hãng luật nổi tiếng của Châu Á để tư vấn và cung cấp dịch vụ tối ưu nhất về các vấn đề pháp lý tại Việt Nam và quốc tế. Vì vậy, Công ty Luật ATS có đầy đủ điều kiện để thực hiện các yêu cầu khắt khe của khách hàng một cách hiệu quả nhất và tự hào là công ty luật uy tín tại sài gòn.

Nội dung tư vấn:

 • Nghiên cứu hồ sơ tài liệu, phân tích vụ việc, chỉ ra các điểm bất lợi, có lợi
 • Đưa ra các tư vấn pháp lý, phương án giải quyết vụ việc
 • Đại diện cho khách hàng đàm phán với phía đối tác
 • Soạn thảo các thư từ, tài liệu cần thiết liên quan đến quá trình tố tụng
 • Viết đơn khởi kiện; soạn hồ sơ khởi kiện, thực hiệc các thủ tục tố tụng cần thiết
 • Cử luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng kể từ thời điểm khởi kiện ra Tòa Dân sự (Tòa Hành chính) đến khi có bản án hay quyết định của Tòa án Dân sự (Tòa Hành chính)
 • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình thi hành các quyết định của Tòa án có thẩm quyền
 • Đại diện theo ủy quyền tiến hành các thủ tục khác nhằm giải quyết tranh chấp đất đai, bảo vệ quyền lợi của khách hàng
* Dịch vụ tranh chấp đất đai:
 1. Tranh chấp thừa kế là đất đai, nhà ở
 2. Tranh chấp về Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất, nhà ở, tài sản gắn liền với đất;
 3. Tranh chấp về Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất
 4. Tranh chấp về Hợp đồng cầm cố, thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản trên đất
 5. Tranh chấp về mốc giới đất đai, nhà ở
 6. Tranh chấp về chia tài sản chung là đất đai, nhà ở
 7. Tranh chấp trong các dự án bất động sản
 8. Tranh chấp về bồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất, có tài sản trên đất
 9. Tranh chấp về việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất
Hãy đến với ATS – công ty luật uy tín tại sài gòn – để đảm bảo lợi ích cao nhất cho tài sản quý giá của bạn.