Mùng 4 tết Mậu Tuất đã có ít nhất 24 người chết do tai nạn giao thông

#1
Ngày mùng 4 tết Mậu Tuất – tức ngày 19.02, theo số liệu từ Ủy ban ATGT, cả nước đã có 40 vụ tai nạn giao thông, làm ít nhất 24 người đã chết, và 38 người bị thương.


Ngày mùng 4 Tết đã có ít nhất 35 vụ tai nạn giao thông xảy ra
Mùng 4 tết Mậu Tuất đã có ít nhất 24 người chết do tai nạn giao thông
Số trường hợp bị xử lý vì vi phạm giao thông lên tới 1 600 trường hợp, trong đó có tới 400 phương tiện đã bị tạm giữ. Cũng theo Ủy ban ATGT cho biết, sau 6 ngày nghỉ Tết, số vụ tai nạn giao thông ngày càng tăng và diễn biến rất phức tạp. Cả nước đã xảy ra 230 vụ tai nạn, khiến ít nhất 179 người bị chết và hơn 186 người bị thương.


Thống kê số vụ tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ tết Mậu Tuất của Ủy Ban ATGT quốc gia
Trong 3 ngày nghỉ lễ Tết nguyên đán chính là mùng 1, 2 và mùng 3, số vụ tai nạn tăng cao. Mà nguyên nhân chủ yếu chính là hành vi lái xe ẩu trong tình trạng say xỉn, không làm chủ tốc độ do rượu bia, không đội mũ bảo hiểm…Tại các khu vực gần đền chùa lớn tại Thủ đô Hà Nội và Tp.HCM xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài do người dân đi lễ Phật, du xuân Mậu Tuất đổ về các khu vực này quá nhiều.


Số lượng phương tiện giao thông đổ ra đường ngày càng tăng
Theo công điện của Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia – Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu các lực lượng CSGT các tỉnh, thành phố phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông những ngày Tết.

Thông tin hữu ích:

Những điều cần biết khi lái xe trên đường vào dịp tết
Nguồn từ ISUZU Thăng Long