Kiêng kị cho phòng bếp trong thiết kế thi công nội thất căn hộ

#1
Trong thiết kế nội thất biệt thự, gia chủ thường đặc biệt chú ý đến phong thủy cho gian bếp. Bếp là nơi sum họp gia đình, là nơi mang đến những bữa ăn ngon, đầm ấm nhằm gắn kết các thành viên với nhau cũng như duy trì mối quan hệ trong gia đình.
Khi thiết kế cần lưu ý đến một số kiêng kị về mặt phong thủy cũng như tạo cấu trúc hài hòa cho phòng bếp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Thiết kế mới lạ cho nội thất phòng tắm - thiết kế nội thất

Các kiêng kị trong thi công nội thất căn hộ về lựa chọn vị trí nhà bếp
1 Kiêng nhà bếp đặt đối diện nhà vệ sinh

Bếp nấu cần được giữ vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, cần tránh đặt gần nhà vệ sinh vì có nhiều thứ bẩn, vi trùng có hại cho sức khỏe. Lưu ý quan trọng là cửa bếp không được đối diện cửa nhà vệ sinh.

2 Kiêng có xà ngang đè lên trên nhà bếp
Người xưa thường quan niệm xà ngang là thiết kế không tốt cho phong thủy của ngôi nhà, “Xà ngang đề lên trên là bất lợi”. Do đó, trong thiết kế phòng bếp cần lưu ý không để xà ngang đè lên bếp, tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

3 Tránh mặt trời chiếu thẳng vào nhà bếp
Nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, dễ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gai đình.

4 Kiêng nhà bếp đối diện phòng ngủ
Khi ấy, hơi nóng bức cũng như dầu mỡ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của bạn.

Các kiêng kị trong thi công nội thất căn hộ về lựa chọn vị trí đặt bếp
1 Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp ngoảnh lưng về hướng của nhà như nhà tọa nam hướng về phía bắt mà bếp lại tọa bắc hướng về phía nam là điều không tốt, cần được bài trí lại.

2 Kiêng cửa chính hướng và bếp
“Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất” do đó bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

3 Kiêng để sau bếp trống không
Bếp cần được tựa vào tường, không nên đặt ô cửa kính sau bếp vì “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.Sau lưng bếp nấu là tường dựa vững chắc, chậu rửa có thể để ô thoáng bằng kính.

4 Kiêng lửa nước đụng nhau
Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Khi thiết kế thi công nội thất căn hộ đặc biệt là phòng bếp cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy để mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.
 
#3
Công ty bảo vệ tại Nha Trang, Công ty bảo vệ tại Nghệ An, Công ty bảo vệ tại Quảng Bình, Công ty bảo vệ tại Ninh Bình, Công ty bảo vệ tại Hà Tĩnh
Hiện tại công ty vệ sỹ Nhật Hoàng đang cần tuyển gấp 10 nhân viên nam, nữ làm Bảo vệ tại thành phố Vinh,

Độ tuổi tuyển dụng từ 18 - 40 tuổi, có lý lịch rõ ràng.

Thời gian làm việc theo ca hoặc theo giờ. Các bạn sinh viên có thể đăng ký làm việc bán thời gian để thuận tiện cho việc học.

Hồ sơ xin việc theo quy định của Công ty Vệ sỹ Nhật Hoàng.

Liên hệ tại Nghệ An: Mr Kỳ 0918.137567 - 0982.918789.

Địa chỉ tư vấn và nộp hồ sơ: Số 38 - Đường Tôn Thất Thuyết, Khối 16 - P. Hà Huy Tập - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An